Chìm đắm trong lễ hội sắc màu ở Ấn Độ cùng VINAJET

Đã bao giờ bạn tham gia vào lễ hội ném săc màu cùng với bạn bè chưa? Có lẽ trời gian gần đây những trò chơi như vậy rất phổ biến và được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy đã bao giờ bạn thắc mắc lễ hội này thực sự bắt đầu từ đâu và từ bao giờ chưa?

Hôm nay bạn hãy cùng vé máy bay VIETNAM A AIRLINES cùng tìm hiểu nhé! Đó là ngày hội Holi còn được gọi là “Lễ hội Sắc màu” là một trong những lễ hội quan trọng của Ấn Độ, cũng như nhiều quốc gia có cộng đồng người theo đạo Hindu sinh sống.

Được tổ chức vào ngày trăng tròn của tháng Phalgun theo lịch Hindu. Nổi tiếng khắp thế giới, đây là một trong những lễ hội lâu đời nhất Ấn Độ. Lễ hội thu hút rất nhiều nguời dân tham gia, gồm cả người lớn và trẻ em. Lễ hội sắc màu Ấn Độ

Ý nghĩa ngày hi sc màu

Lễ hội Holi cũng là lễ hội mùa xuân nổi tiếng của người Hindu và cũng là một trong những lễ hội quan trọng nhất của người Ấn Độ. Đây cũng là dịp để mọi người tổ chức ăn mừng mùa xuân, khi cây hoa chen nhau đua nở, bóng dáng của mùa đông khuất dần.

=>> Khám phá thêm vẻ đẹp Việt Nam cùng vé máy bay đi đà nẵng giá rẻ chỉ 89KMọi người hào hứng trong Lễ hội Holi Vào lễ hội Holi, những người tham gia lễ hội sẽ ném bột màu pha với nước vào bạn bè, gia đình và thậm chí là cả người lạ. Người nào càng nhận được nhiều màu càng may mắn, các màu sắc khác nhau trong lễ hội sẽ tượng trưng cho một năm mới đầy màu sắc đang đến.

Ngoài ra, lễ hội này còn mang một ý nghĩa nhân văn khác, mọi người khi ném bột vào nhau là để thể hiện sự tự do và không phân biệt giai cấp vốn tồn tại trong xã hội. Holi là một lễ hội Hindi cổ với nhiều nghi lễ văn hóa tín ngưỡng.

Holika Dahan

Vào đêm trước của lễ hội, thường đúng lúc hoặc sau khi mặt trời lặn, mọi người lại cùng nhau tụ tập và châm lửa các giàn thiêu.Theo nghi lễ truyền thống, khi tham gia lễ hội những người đàn ông sẽ hát để khiêu khích và thu hút sự chú ý của phái nữ, những cô gái “đánh bại” các chàng trai bằng cây gậy tre có tên “lathis”. không gian ngập tràn sắc màu Nghi lễ này được gọi là Holika Dahan. Nghi lễ tượng trưng cho sự chiến thắng của cái thiện trước cái ác. Mọi người cùng hát hò và nhảy múa vui vẻ quanh đống lửa.

Vui đùa với màu sắc

Lễ hội Holi chính thức được bắt đầu vào buổi sáng hôm sau và mọi người chơi đùa với màu sắc. Theo truyền thống, những loại màu sắc này được pha trộn từ các loại thực vật tự nhiên, do đó có thể dễ dàng tẩy sạch như nghệ tây, gỗ đàn hương và hoa hồng.

Mọi người hào hứng cùng nhau tham gia vào trò chơi đa sắc màu này. Đến cuối buổi sáng, ai ai trông cũng giống như một bức tranh đầy màu sắc. Và đây chính là lý do mà lễ hội Holi còn có tên gọi là “Lễ hội Sắc màu “.

Người nào càng nhận được nhiều màu càng may mắn, các màu sắc khác nhau trong lễ hội sẽ tượng trưng cho một năm mới đầy màu sắc đang đến. Người dân tập trung thành từng nhóm hát hò và nhảy múa vui vẻ.

Vào những lúc “ngưng chiến” với sắc màu được tạm dừng, mọi người lại cùng ăn các món gujiya, mathri, malpuas và nhiều món ăn truyền thống khác. Và rồi sau đó tất cả mọi nguời lại tiếp tục vui vẻ với những sắc màu.

Sau một ngày chơi đùa, mọi người đi tắm rửa sạch sẽ và mặc những bộ trang phục mới để chào đón bạn bè và người thân ghé chơi. Được đến đây để hòa mình trong không khí vui nhộn và tràn ngập săc màu quả là tuyệt vời phải không nào? Hãy để VINAJET giúp bạn có vé may bay để đến khám phá  Ấn Độ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *