CÙNG VINAJET KHÁM PHÁ NHỮNG ĐỊA DANH NỨC TIẾNG TẠI BẮC NINH

Nhắc đến Bắc Ninh chắc hẳn mọi người  ai cũng nghĩ ngay đến những làn điệu dân ca mượt mà, đằm thắm, những liền anh, liền chị bên dòng song Cầu nước chảy lững lờ cùng trao nhau những lời hẹn câu thề. Nhưng ít ai biết rằng, Bắc  Ninh còn là một địa điểm du lịch với nhiều danh lam thắng canh thu hút rất nhiều khách du lịch ghé thăm mỗi năm.

Du khách có thể đến Bắc Ninh bằng nhiều cách khác nhau như đi ô tô, xe máy, hoặc xe khách. Còn nếu ở xa thì bạn có thể đặt mua những chiếc vé máy bay VIETNAM A AIRLINES để tới sân bay Nội Bài – Hà Nội sau đó bắt xe khách để tới Bắc Ninh.

Đền Đô

Đền Đô

Là một ngôi chùa linh thiêng thờ phụng 8 vị vua của nhà Lý gồm có: Lý Thái Tổ, Lý Thánh Tông, Lý Thần Tông, Lý Nhân Tông, Lý Cao Tông, Lý Huệ Tông Lý Thái Tông và Lý Anh Tông. Ngoài ra nhà Lý còn một vị vua nữa là vua Lý Chiêu Hoàng – nữ hoàng đế tài sắc vẹn toàn – tuy nhiên lại không được thờ chung tại đây mà thờ ở một ngôi đền riêng nhưng ít người biết đến.

Đền là nơi để du khách thập phương đến thắp hương, tế lễ, bày tỏ lòng tôn kính, cảm tạ công ơn của những bậc đế vương trong lịch sử đã có công xây dựng và bảo vệ đất nước.

=>> Bạn đã thử săn vé máy bay đi hà nội giá rẻ chỉ 0 đồng chưa?

Hội Lim

Được tổ chức vào ngày 13 – 15 tháng giêng hang năm, hội Lim trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống văn hóa của người dân Bắc Ninh. Là một nét đẹp truyền thống được lưu truyền qua bao nhiêu đời, hội Lim chính là một nét đẹp đặc trưng của người dân Bắc Ninh.

Hội Lim

Mỗi lần đến lễ hội là những làn điệu dân ca lại được cất lên, những điều giản dị, bình yên trong cuộc sống được đưa vào những lời ca, câu hát, thể hiện nếp sống văn hóa của những người dân Kinh Bắc.

Đình Đình Bảng

Nằm cách đền Đô chỉ khoảng 500m, đình Đình Bảng được xây dựng vào thế kỉ 18 tại làng Đình Bảng, huyện Từ Sơn. Đình được thiết kế hoàn toàn bằng gỗ và cho đến hiện tại gần như vẫn còn giữ được những nét nguyên vẹn. Xét tổng thể đình có dạng hình như chữ Đinh gồm có tòa nhà đại đình to lớn và hậu cung ở phía sau.

Đặc biệt mái đình được xây dựng to lớn, đồ sộ nhìn như nhừng đầu đao. Khi ghé đến tham quan đình, du khách sẽ được ngắm nhìn một di tích được thiết kế theo phong cách cổ xưa, uy nghi, trầm mặc. Mái được lợp bằng ngói hài còn bên trong đình được treo nhiều bức hoành phi câu đối hết sức sang trọng.

Chùa Dâu

Chùa Dâu Bắc Ninh

Ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng không chỉ được người dân địa phương hết sức tin tưởng mà mỗi lần nhắc đến thì có lẽ ở Bắc Ninh không ai là không biết. Chùa nằm ở chính giữa trung tâm di tích lịch sử văn hóa tiêu biểu của Kinh Bắc gồm có nhiều đền thờ, thành cổ Luy Lâu, lăng mộ Sỹ Tiếp cùng nhiều đền đài, miếu mạo và dinh thự, bảo tháp khác.

Tất cả được xem như là nét đẹp văn hóa của người dân Bắc Ninh kéo dài hàng thế kỉ trước và sau Công Nguyên.

Bắc Ninh còn rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn khác đang chờ đợi bạn đến khám phá. Chắc chắn mảnh đất trữ tình này sẽ để lại trong lòng bạn những kỉ niệm không bao giờ có thể quên. Hãy liên hệ tới phòng vé VINAJET để đặt ngay cho mình một tấm vé vi vu với khám phá vẻ đẹp của Bắc Ninh nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *