Hy Lạp – Vùng đất của những câu chuyện thần thoại

Hy Lạp là một điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới mà khi nghĩ đến du lịch Châu Âu, ít có đôi chân nào có thể chùn bước.

Hy Lạp được biết đến với những ngôi làng xinh đẹp nép mình nằm cạnh bên bờ biển địa trung hải, Đại Tây Dương.

Hơn nữa, đất nước huyền bí này còn biết đến như một đất nước của các vị thần. Đặt chân đến đây, bạn sẽ như được lạc vào trong thế giới cổ tích đầy thú vị.

Thế giới thần tiên tại Hy Lạp sẽ mở ra trước mắt bạn khi bạn mua vé máy bay đến Hy Lạp. Thế giới cổ tích đang chờ đợi bạn đấy có những gì:

Hy Lạp – Vùng đất của những câu chuyện thần thoại

Thị trấn Oia

Oia Là một thị trấn nhỏ xinh nằm trên hòn đảo Santorini, Hy Lạp. Oia yên bình và hiền hòa, khép nép trên những vách núi đã làm tốn không biết bao nhiêu màu mực, giấy vẽ, cuộn film của các nhà báo, họa sĩ.  Vùng đất xinh đẹp này chính là địa điểm thu hút được đông đảo khách du lịch ghé thăm nhất tại Hy Lạp.

Đại dương Địa trung hải vốn ồn ào và dữ dội, sau những cơn địa chấn lớn, nó đã đã cướp đi của thị trấn Oia vô số công trình kiến trúc mang nét đẹp cổ điển được xây dựng từ xa xưa.

Nhưng những con người hiền hòa nơi đây đã góp sức xây dựng lại một thị trấn không kém phần hấp dẫn như Oia thuở ban đầu.

Các ngôi nhà ở Oia được xây dựng theo lối kiến trúc Cubic truyền thống, nằm san sát nhau như thể một cộng đồng không thể tách rời.

Oia đẹp như trong mơ, nếu bạn là một người ưa thích sự yên bình và chụp ảnh thì đây chính là một thiên đường để bạn tác nghiệp, khi mọi khung máy đều đẹp và huyền bí một cách lạ kì

=>>Bài viết hay: Kinh nghiệm đặt vé máy bay giá rẻ đi Hàn Quốc

Delphi

Delphi là một di tích khảo cổ quan trọng của quốc gia Hy Lạp, được các nhà khảo cổ học lựa chọn bảo tồn và khám phá.

Như trong những câu chuyện cổ của người Hy Lạp, người dân thời Hy Lạp cổ đại tôn sùng và xem nơi đây như là trung tâm của vũ trụ.

Delphi tôn thờ thần Apolo, thần mặt trời,  như là một sức mạnh to lớn nhất ban phát cho sự sống của loài người.

Di tích này đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1987.

Rhodes

Nếu bạn là một người yêu thích khung cảnh biển thì Rhodes chắc chắn sinh ra là dành cho bạn.

Với những bãi biển trải dài xanh mướt tuyệt đẹp, những ngôi nhà nằm sát nhau, cát trắng nắng vàng.

Chẳng những thế, nó còn mang một quá trình lịch sử lâu dài như một cái nôi của nền văn minh Hy Lạp cổ đại.

Rhodes đã trở thành một trong những địa điểm hút khách nhất cho đất nước Hy Lạp xinh đẹp này.

Tu viện Meteora

Tu viện Meteora được xây dựng trên đỉnh của 6 cột núi đá tự nhiên, trải qua một quá trình kỳ công để có thể xây dựng hoàn thiện.

Việc vận chuyển nguyên vật liệu lên trên các đỉnh núi cũng là một trở ngại lớn. Trước đây, không có bất kì phương tiện nào có thể tiếp cận được tu viện ngoại trừ những chiếc thang dây dài hoặc lưới đan bằng dây thừng treo cạnh vách núi.

Các tu sĩ nơi đây đã dùng cách kéo vật liệu xây dựng lên bằng một sợi dây thừng. Đủ để thấy được, Tu viện Meteora để được xây dựng xong phải trải qua những khó khăn như thế nào.

Ngày nay, với sự thu hút khách du lịch tìm đến vì sự tò mò, Tu viện Meteora cùng với chính quyền đã cho xây dựng nên những chiếc cầu được khắc trực tiếp lên đá nên việc viếng thăm tu viện không còn là một vấn đề đáng quan ngại nữa.

Tuy nhiên, để được phép ghé thăm nơi đây, các bạn cần lưu ý cần phải có trang phục nghiêm túc cả nam lẫn nữ, quần áo phải thật kín đáo.

Cách để trải nghiệm vương quốc của các vị thần!

Với những điều thú vị mà quốc gia Hy Lạp đang chờ đợi bạn khám phá, mua vé máy bay đến Hy Lạp tại phòng vé Hữu Tín để không bỏ lỡ cơ hội đến với quốc gia xinh xắn này. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Bạn chắc chắn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời trong suốt chuyến hành trình của mình.

Nguồn: http://www.suncruzaquasino.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *